Xin chào bác sĩ, cháu hay bị đái đục cuối bãi, đặc biệt là sau 1.2 ngày sau khi uống rượu bia,còn bình thường thì rất ít khi thấy nhưng vẫn có.hiện tượng trên không thường xuyên mà lâu lâu mới bị 1 lần.xin hỏi bác sĩ có phải cháu bị đái ra dưỡng chấp không ạ,hay viêm đường tiết niệu và nếu để lâu dài có anh hưởng gì không ạ
Trả lời:
Chào bạn. Trường hợp của bạn là không bình thường, Để biết chính xác bạn đái ra dưỡng chấp hay viêm đường tiết niệu thì bạn cần đi làm xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm chức năng thận, siêu âm đường tiết niệu thì lúc đó mới có chuẩn đoán chính xác. Nếu bạn đái ra dưỡng chấp thì không có vấn đề gì đáng ngại. Bạn chỉ cần uống nhiều nước, giảm uống rượu bia, ăn uống bồi dưỡng đầy đủ. Nếu viêm đường tiết niệu bạn cần điều trị tích cực ngay bằng các loại kháng sinh đặc hiệu . Bạn không nên để tái đi tái lại nhiều lần sẽ thành mạn tính và có thể viêm ngược dòng lên thận. Lâu dài gây nguy cơ suy thận, lúc đó không thể điều trị được. Vì vậy bạn nên đi khám càng sớm càng tốt Thân mến.