Xin chào bác sĩ, Cháu nam, 15 tuổi. Cháu thường ít uống nước. Chỉ sau ăn cháu mới uống 1 chau nước hay chỉ nửa chai. Sau đó thì cháu cảm thấy hơi mắc vệ sinh, sau khi đi ( nước tiểu ngừng hẳn) cháu có cảm giác còn mắc và ráng thêm thì rỉ được vài giọt. Nước tiểu cháu vàng nhạt và lượng tiểu như bình thường ạ. Sau khi đi xong cháu cảm thấy bụng ở vùng thắt lưng căng căng cảm thấy hơi mắc tiểu ạ Và chò 30p thì vẫn đi tiểu bình thường ạ. Cháu cũng có thói quen thủ dâm với tần suất 1-2 lần/1 ngày ạ. Không biế cháu có bệnh gì không ạ? ( cháu không đau rát buốt gì khi đi tiểu. Mong nhận được hồi âm của bac sĩ.
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi của em và xin trả lời như sau: Chuyện cháu đang đi tiểu và tự nhiên ngừng hắn, nhưng lại không có gắt buốt gì thì em hãy nhớ lại trước khi đi tiểu, em có thủ dâm trước đó hay không ( do em nói thói quen thủ dâm với tần suất hơi nhiều ), nếu là có tình trạng đó kèm theo thì BS nghĩ em bị tình trạng rối loạn đi tiểu sau thủ dâm, nhưng em lại không có gắt buốt gì nên BS cũng ít nghĩ em bị nhiễm trùng tiểu. Ngoài ra có 1 vấn đề nữa là có thể em bị sỏi thân, do bình thường em uống quá ít nước, 1 ngày với người có độ tuổi học sinh đang đi học chịu nắng nóng mùa này em thường phải uống ít nhất là 1,5 - 2 lít nước/ngày, nên em cũng cố gắng sắp xếp nói ba mẹ dẫn đi siêu âm bụng tổng quát xem có sỏi thận hay không. Và BS tư vấn khuyên em nên uống nhiều nước, giả sử có sỏi đi thì khi em uống nhiều nước em vẫn có thể tiểu ra viên sỏi được. Thân chào và chúc em mau khỏe.