Xin chào bác sĩ,có câu hỏi mong bác sĩ trả lời giúp em.dạo này em hay đi vệ sinh ra máu tươi liệu có thể là triệu chứng của bệnh gì thưa bác sĩ
Trả lời:
Chào em. Với hiện tượng đi đại tiện ra máu đỏ tươi thì có thể em đã có tổn thương tại hậu môn hoặc trực tràng, có thể là trĩ hoặc polyp trực tràng. Trước mắt em nên đi khám Bs Nội tiêu hoá để được khám và nội soi đại tràng để chẩn đoán xác định mức độ và cho hướng điều trị vì nếu để lâu, mất máu nhiều sẽ gây thiếu máu. Đồng thời trong chế độ ăn em cần ăn nhiều rau xanh, tránh chất cay nóng, tránh ngồi lâu hay lao động nặng, tránh dùng chất kích thích như bia rượu thuốc lá... Thân mến!