bác sĩ cho cháu hỏi nếu như ở tuổi dậy thì nhưng không thể ngủ sớm lúc 10h tối được và cháu ngủ trễ tầm 12h,1h nhưng vẫn đảm bảo ngủ đủ 8 tiếng thì có phát triển chiều cao được không ạ?Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, ít nhất bạn nên ngủ lúc 23h đêm thì sẽ tốt hơn cho cả hệ tiêu hoá tuần hoàn nhé. Ngoài việc ngủ đúng đủ giờ thì bạn nên bổ sung các thực phẩm giàu vitamin D và calci như trứng cá, tôm, sữa, cua và tập luyện thể thao hàng ngày như bơi lội, hít xà, chơi bóng chuyền, bóng rổ là những môn giúp phát triển chiều cao nhé. Chúc bạn có thân hình như ý!