chào bác sĩ, em đang làm cơ khí được 5 ngày rồi, mà công việc khó quá, lúc nào em cũng khiêng vác vật nặng khiến vai và cổ mỏi nhức, ngồi làm nhiều chân cũng bị tê mỏi, vậy nếu mà muốn làm công việc đó tốt thì chế độ sinh hoạt phải như thế nào, khi mà khiêng vác vật nặng thì mình phải làm thế nào để đỡ bị đau mỏi lưng và chấn thương, nếu mà có sức khỏe tốt thì mình có làm được công việc đó không
Trả lời:
Chào bạn. Với tính chất công việc của bạn thì việc đau mỏi là rất dễ gặp. Bạn nên có thời gian nghỉ giải lao và vận động nhẹ nhàng các khớp , xoa bóp nhẹ nhàng. Muốn hạn chế thì bạn phải khiêng vác đúng tư thế tránh áp lực lên cột sống và vai. Bạn nên tìm hiểu các tư thế lúc bê hay mang vác để giảm thiểu tác động lên cơ thể. Ngoài ra bạn nên có chế độ thư giãn phù hợp không nên tăng ca nhiều. Chúc bạn sức khỏe tốt.