Tôi nam giới 37 tuổi. Sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19 mũi 1 (ngày 23/6/2021) thì bị đau cơ tại khu vực khủy tay (tay tiêm vaccine), sau đó tiêm mũi 2 (cùng cánh tay) đến nay vẫn đau không hết (trong suốt thời gian không bị va đập, chấn thương gì). Để trạng thái bình thường hoặc nắn bóp không cảm giác đau nhưng khi co duỗi, lên gân thì cảm giác đau. Xin được bác sĩ tư vấn.
Trả lời:
Chào bạn. Đau cơ sau tiêm vacxin thường do phản ứng viêm tại chỗ của vacxin đối với cơ thể. Nếu không tấy đỏ hoặc chảy dịch bạn có thể lấy đá lạnh chườm qua khăn mặt, ngày 3 lần, mỗi lần 10 phút, dần dần sẽ đỡ. Nếu không ổn bạn nên đến khám trực tiếp để được kĩ càng hơn!