gần đây em hay đau bụng quặng từ dưới xương sườn tới rốn, bác sĩ cho em hỏi là triệu chứng gì ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Xin trả lời câu hỏi của bạn như sau, Vùng bạn miêu tả trong y học gọi là vùng thượng vị, nếu đau quặn cơn vùng đó thì có thể là dạ dày, tá tràng, đại tràng đường mật. Nếu bạn đau quặn cơn kèm đi ngoài phân lỏng, nát hoặc phân cứng nhỏ như phân dê thì có thể hướng tới bệnh đại tràng, nếu bạn đau kèm ợ hơi, ợ chua, đau tức khi ăn thì có thể là dạ dày, khi bạn đau và đau nhiều về đêm có thể là tá tràng..., do vậy bạn nên đi khám tiêu hóa để biết tình trạng bệnh của mình. Với triệu chứng bạn miêu tả hướng tới bệnh lý của dạ dày như viêm dạ dày...! Việc điều trị theo phác đồ là cần thiết. Bạn nên kiêng ăn cay, các chất kích thích, căng thẳng, tránh thức khuya. Trân trọng