dạ em chào bác sĩ. Em muốn hỏi bác sĩ là e dạo này cứ hay bị tê tay ạ, chỉ cần gập tay một lúc là tay e tê bì hết ạ hay lúc đi ngủ mà để một tư thế hay gập là e cũng tê hết hay ạ và chân cũng thế ạ. Mong bs trả lời . Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn,cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor.Hiện tượng tê tay chân có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến.Mà nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng tê bì chân tay thường xuyên là do hiện tượng thiếu can xi, ít vận động, chế độ ăn uống không hợp lý cộng thêm áp lực cuộc sống. Bên cạnh đó, tê bì chân tay thường xuyên còn xuất hiện trong một số trường hợp sau: Phụ nữ có thai ở cuối thai kỳ thường có triệu chứng tê bì chân tay do thai chèn ép các mạch máu, dây thần kinh khiến việc tuần hoàn máu khó hơn. Bởi vậy khi ở một tư thế lâu, khi ngủ bị chèn ép, thực hiện các động tác ngồi xổm, đứng lâu sẽ bị tê bì tay chân thường xuyên. Mạch máu và thần kinh bị chèn ép khiến máu khó lưu thông dẫn đến tê bì chân tay. Các tư thế đứng ngồi, ngủ sai tư thế, lao động nặng, ngồi liên tục,gập tay(như trong trường hợp của bạn).. là các nguyên nhân dẫn đến tê chức chân tay thường xuyên. Một số trường hợp tê bì chân tay do thời tiết thay đổi, đặc biệt khi chuyển mùa, trời lạnh, gây rối loạn cảm giác. Người bệnh đái tháo đường thường có triệu chứng tê nhức chân tay do biến chứng của bệnh..v .v.Do vậy bạn cần phải đến bệnh viện để bác sĩ khám trực tiếp,làm các xét nghiệm cận lâm sàng xác định nguyên nhân tê tay của bạn là do đâu thì mới có thể điều trị dứt điểm được bạn nhé.Nếu còn băn khoăn gì,bạn có thể vào trang cá nhân của tôi,lựa chọn chức năng chát với bác sĩ để chúng ta có thể trao đổi nhiều hơn. Chúc bạn nhiều may mắn!