dạ xin chào các bác sĩ ! chúc các bác sĩ luôn khoẻ mạnh công tác tốt xin phép cho em hỏi em (31t) và mẹ (62t) vài hôm nay bị đau ở vùng lưng sau bên phải. đặc biệt là khi cúi xuống không đau cả thắt lưng mà chỉ 1 cụm nhỏ nhưng khá là nhói. còn mẹ e thì kêu rất đau giống như có gì nhọn chọc vào. khó khăn đứng lên ngồi xuống xin hỏi các bác sĩ là triệu chứng gì vậy ạ
Trả lời:
Chào bạn. Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho edoctor. Có nhiều bệnh lý gây đau vùng thắt lưng, trong đó phổ biến nhất là các bệnh liên quan đến cột sống thắt lưng, ví dụ: thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống thắt lưng, viêm rễ thần kinh,... Một số trường hợp khác là đau do sỏi thận. Để chẩn đoán chính xác, bạn và mẹ nên đi khám sớm tại cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ thăm khám, làm các xét nghiệm cần thiết và điều trị kịp thời. Chúc gia đình bạn thật nhiều sức khỏe. Thân mến.