chào bác sĩ ..! vận động chạy thể thao nhiều không đau cơ thể mà đau hai đầu gối là do gì có thuốc bổ trợ gì để cải thiện không ah
Trả lời:
Chào em Đau khớp gối trong khi chơi thể thao có thể do Chấn thương phần sụn đệm của khớp gối rất dễ gặp phải tổn thương. Hậu quả là người bệnh cảm thấy những cơn đau nhức dai dẳng ở vùng đầu gối. Sai tư thế trong thể thao tư thế đóng một vai trò rất quan trọng, nó giúp đảm bảo khả năng chấn thương ít xảy ra nhất. Tuy nhiên, trong một số trường hợp sai tư thế, phần dây chằng khớp gối cùng sụn đệm có thể phải chịu căng giãn và ma sát quá mức, dẫn đến đau đầu gối Tập luyện quá sức thường bị đau khớp gối. Lý do là vì việc hoạt động với cường độ cao trong một thời gian dài có thể khiến phần khớp gối chịu căng thẳng và áp lực quá lớn, dẫn đến tình trạng đau. Khởi động không kỹ: Trước khi tập thể thao, để tránh chuột rút và căng cứng khớp, việc khởi động để làm nóng cơ thể là điều rất quan trọng. Tuy nhiên, nếu khởi động không kỹ mà đã bắt đầu chơi thể thao ngay, người chơi rất dễ khiến khớp gối bị tổn thương, dẫn đến tình trạng đau khớp gối. Do đó em nên khắc phục những nguyên nhân gây đau khớp gối.nếu đã loại trừ những nguyên nhân gây đau khớp gối khi chơi thể thao mà còn đau em nên đi khám bác sỹ để xác định nguyên nhân đau khớp gối Thân mến chào em