bác sĩ cho cháu hỏi, dạo gần đây cháu hay có chịu chứng mỏi cơ rất nhanh khi tập gym, bình thường lúc trước cháu tập 1 tiếng hơn mới mỏi cơ, mà vài tháng gần đây chỉ cần cháu tập bài đầu tiên cỡ 15p là nó đã mỏi cơ rồi và mỏi rất nhiều, vậy cho cháu hỏi nếu đi khám để biết bệnh lý thì làm xét nghiệm gì ạ, vào tháng trước cháu có kiểm tra canxi và thiếu nhưng đã bổ sung canxi và đã hết bị thiếu canxi rồi ạ
Trả lời:
Chào bạn, xin hỏi thêm bạn tập để tăng cân hay giảm cân hay tăng cường sức mạnh cơ. Bạn đã ăn uống đúng chế độ hợp với chế độ luyện tập chưa? Nếu bạn tập với cường độ cao mà ăn uống kém hoặc bổ sung ít vitamin + khoáng chất thì nhanh mệt hơn. Ngoài ra không ăn nhẹ trước tập cũng là một lý do khiến bạn giảm sức bền cơ nhé. Chúc bạn nhiều sức khỏe!