bác sĩ cho cháu hỏi hiện nay cháu 27 tuổi mà đầu gối hàng ngày hay đau và mỏi có trạng thái kêu rắc rắc là sao ạ, có nghiêm trọng không ạ. Cháu cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Xin trả lời câu hỏi của bạn như sau: Bạn mô tả hơi ít thông tin ví dụ như của chân bên nào, thường đau mỏi hơn vào thời gian nào trong ngày, diễn biến được bao nhiêu thời gian rồi, trước đây bạn đã bị chấn thương hay bệnh lý gì của khớp gối chưa? Có đôi điều tư vấn đến bạn: Khớp gối là một khớp linh hoạt, chịu nhiều lực tác động, đặc biệt là khi chơi các trò chơi chạy nhảy, xoắn vặn cơ thể (Bóng chuyền, bóng đá, tennis, ...) hoặc tập các bài tập nặng sai tư thế, ... khi như vậy khớp sẽ chịu các tổn thương nhỏ, thường xuyên, khiến sụn khớp bị tổn thương mạn tính, cũng gây ra triệu chứng như vậy. Nếu tiền sử bạn không bị chấn thương khớp gối, bạn có thể đến lại trung tâm vật lý trị liệu để trị liệu. Nếu bạn từng bị chấn thương khớp gối hoặc từng bị đau khớp gối sau 1 vận động, bạn nên đến các trung tâm về chấn thương để được khám, chụp chiếu và xác định nguyên nhân ( tổn thương dây chằng, sụn chêm...) và có phương pháp điều trị tối ưu nhất! Trân trọng!