Chào bác sĩ cháu 20t ạ, cỡ 1 tháng lại đây cháu bị hơi tê tê dưới lòng bàn chân chỗ dọc với ngón cái và thẳng hàng với mắt cá trong, bình thường không sao nhưng khi cháu nhón hoặc cong các ngón chân hay chạm vào các ngón chân thì chỗ đấy lại tê tê. Sáng ra cháu có hay bị nhức cổ chân ạ. Cho cháu hỏi cháu bị gì vậy ạ, cháu đã làm xét nghiệm axit urid và đường huyết mỡ máu và các chỉ số đều bình thường ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Cám ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của edoctor. Các triệu chứng mà bạn gặp phải có thể do một trong các nguyên nhân sau đây: - Do chấn thương - Do thừa cân, cơ thể dồn sức ép xuống 2 bàn chân. - Do thiếu máu khiến quá trình trao đổi oxy không hiệu quả. - Do thiếu hoặc thừa vitamin: thiếu vitamin E, B1, B6, B12 hoặc thừa vitamin B6. - Do thói quen ngồi lâu ở 1 tư thế. Cháu có thể thử các biện pháp như xoa bóp, vận động chân nhẹ nhàng; bổ sung thêm vitamin, ngâm chân bằng nước ấm buổi tối. Nếu triệu chứng đau và tê chân kéo dài, có dấu hiệu nặng lên thì cháu cần đi khám lại tại cơ sở y tế uy tín để được điều trị. Chúc cháu nhiều sức khỏe. Thân mến!