Dạ chào bác sĩ mình bị nhức mỏi vùng thắt lưng đã được hơn 1 tháng. lúc trc mình bị đau lưng sau khi chụp phim kết luận trượt đốt sống độ 1 đã điều trị vạt lí trị liệu và thuốc tây hết tuy nhiên tháng nay có mỏi lại. triệu chứng ko đau ko buốt mà cứ mỏi liên tục suốt 1 tháng có đi trị liệu và dùng thuốc tây ko hiệu quả, em có đi chụp phim lại thì kết quả lại bình thường thắt lưng ko có dấu hiệu gì đc kết luận là đau lưng do căng cơ. bác sĩ giúp em với ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi, với độ tuổi của bạn là 27, nếu không có tiền sử chấn thương hoặc lao động nặng lâu năm, trên phim X-Quang không có hở eo, không có tiền sử bệnh lý cột sống thì theo đánh giá rất khó bạn bị trượt cột sống, có thể trên phim sẽ có đánh giá khác nhau bởi tư thế chụp cũng như kinh nghiệm người đọc phim. Bạn đã điều trị lý liệu và đã hết triệu chứng, đợt này bạn cảm giác mỏi, có thể đánh giá rằng bạn có thể tổn thương dây chằng hoặc đĩa đệm, từ đó gây triệu chứng mỏi. Bạn cũng không cần quá lo lắng, vì dây chằng và đĩa đệm vẫn có thể phục hồi từng chút, từng chút một trong thời gian rất dài! Để giảm triệu chứng bạn có thể dùng đèn hồng ngoại chiếu tại nhà hoặc đi vật lý trị liệu hoặc châm cứu. Không nên lạm dụng thuốc tân dược. Chúc bạn sớm cải thiện triệu chứng! Thân!