Chào bác sĩ ! Em bị đau vùng cổ gáy và vai, em bị từ tháng 7 năm ngoái và cũng đã đi bệnh viện khám và điều trị nhưng cũng chỉ đỡ được thời gian ngắn sau đó em lại bị đau lại và càng ngày càng thấy đau hơn. Trong quá trình điều trị em được châm cứu và xoa bóp vùng cổ gáy nhưng chỉ được khoảng thoi gian ngan. Mỗi khi em bị đau nhiều thì em sẽ bị nôn khan. Em cũng đã điều trị nhiều đợt ở bệnh viện Hải Dương rồi. Bác sĩ khám có nói là em bị đau cơ còn về xương cột sống cổ không bị vấn đề gì. Em có tiền sử bị đau dạ dày và bsi khám nói em bị cả trào ngược. Em rất mong nhận được lời tư vấn của bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào bạn, triệu chứng của bạn có thể hội chứng cổ vai gáy do tư thế sinh hoạt làm việc khiến co cứng cơ vùng cổ gáy, bạn nên tập các bài tập giãn cơ hàng ngày và thay đổi tư thế sau mỗi giờ làm việc để cải thiện nha. Ngoài ra bạn nên nằm đầu thấp khi ngủ và kê gối dưới vai để hạn chế co cơ vùng này nhé. Chúc bạn nhiều sức khoẻ!