em bị máu khó đông hemophily A thỉnh thoảng hay bị sưng các khớp. cho em hỏi có cách nào giúp giảm sưng nhanh hơn. và em 25t dùng thực phẩm chức năng hỗ trợ xương khớp tốt không. tks bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, bệnh hemophily A là do rối loạn yếu tố đông máu và sưng đau các khớp do chảy máu trong bao khớp. Để giảm sưng thì bạn cần bổ sung yếu tố đông máu (yếu tố VIII) để khám tình trạng chảy máu bao khớp và bệnh của bạn cần được quản lý ở chuyên khoa Huyết Học và khám định kì hàng tháng nhé. Chúc bạn nhiều sức khoẻ!