Chào bác sĩ.em nay 30 tuổi..có bé được 21 tháng rồi ạ.trong quá trình mang thai tới bây giờ thì cổ chân trái em hay kêu lục cục rắc rắc khi em xoay cổ chân...rất khó chịu.E nhớ là lúc tam cá nguyệt thứ ba thì chân trái e bị như vậy...Sau sinh e cũng bổ sung caxi nhưng không hết ạ.Em đi làm công việc đi nhiều thì cảm giác không sao.Nay em làm văn phòng ngồi nhiều là đầu gối ,cổ chân e có cảm giác cứng khó chịu....Em sợ mình còn trẻ mà thoái hoá .sợ liệt quá bác sĩ ơi.Bác sĩ trả giải đáp giúp em ạ.em cám ơn
Trả lời:
Chào bạn, chỉ dựa vào triệu chứng khớp kêu nhiều khi vận động không thể chẩn đoán bệnh gì cũng không gợi ý thoái hóa khớp hay không. Để xác định nguyên nhân bạn nên đi khám chuyên khoa nội cơ xương khớp. Thân mến.