khi em chạy bộ tầm khoảng 10 phút thì phần dây chỗ em để ngón tay trong hình (chân trái) sẽ trở nên nhói dần với mỗi bước em chạy. Khi đi bộ thì không có gì. Sau khi về nhà mà đi lên đi xuống cầu thang thì phần dây chỗ đó sẽ nhói lên. Đau đồng thời với vị trí đó là ở phần trên cùng, mặt trước cùa đùi trái. Cả 2 vị trí này đều diễn ra cơn đau như vậy Em có khởi động, có chạy chậm rãi, chứ không vào một nấc là chạy hết lực. Sau khi nghỉ ngơi khoảng 2-3 ngày, dán cao dán thì em không đau nữa Nhưng chắc chắn nếu chạy bộ nữa thì nó sẽ tái phát nên em muốn tư vấn các ý sau: - phần đau nhói này là do đâu mà ra? (cách khởi động hay cách chạy hay giày chạy) - tại sao nó chỉ ở bên trái? - nếu đi khám thì em nên khám bên khoa nào? Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, đây là vị trí bám của gân cơ bụng ngoài cẳng chân. Có thể lúc tập luyện do 2 chân hoạt động không đều nhau (mà bạn không biết) khiến bạn bị đau 1 bên như vậy. Bạn có thể hỏi thêm người hướng dẫn tập luyện bạn để có cách tập luyện phù hợp. Còn nếu đau nhiều khiến bạn khó chịu thì nên đi khám chuyên khoa Cơ Xương Khớp sớm nha. Chúc bạn nhiều sức khoẻ!