bác sĩ cho cháu hỏi vài tháng gần đây cháu cảm thấy các cơ trên cơ thể rất hay có chịu chứng bị mỏi co thắt như muốn chuột rút khi cháu hoạt động, ví dụ như lúc trước cháu tập gym cháu gập bụng phải 30p mới bắt đầu có chịu chứng mỏi cơ và căng cơ, nhưng giờ chỉ cần gập bụng tầm 10p là bắt đầu có chịu chứng đó, kể cả chạy bộ hay leo cầu thang cháu đều có cảm giác mỏi cơ nhanh hơn lúc trước, cháu cũng có đi kiểm tra canxi máu và cũng có bổ sung rồi và khám lại thì k còn thiếu cãni, chỉ số thận cũng bình thường, máu cũng bình thường, nhưng chịu chứng mỏi cơ căng cơ thì vẫn không hết, cho cháu hỏi chịu chứng này có nguy hiểm không ạ, và nếu đi khám thì khám gì ạ
Trả lời:
Chào bạn, bạn có ăn trước khi tập không? Nếu năng lượng để tập không đủ cung cấp cho mỗi buổi tập sẽ khiến bạn mệt mỏi và không muốn tập luyện. Ngoài ra bạn cần bổ aung một lượng nước hợp lí để tập nhé! Chúc bạn nhiều sức khoẻ!