Xin chào BS! Tôi năm nay 50t, tôi để ý thấy mỗi khi trời nắng gắt hoặc tôi làm việc gì mà tập trung trí óc nhiều quá là tôi hay bị triệu chứng đau từ trên đỉnh đầu xuống tới cánh mũi, nó đau âm ĩ âm ĩ rất khó chịu. Đấy kg biết có phải do tôi bị yếu thần kinh hay là có dấu hiệu bệnh gì? Nếu yếu thần kinh thì có loại thuốc nào hỗ trợ thần kinh hiệu quả? Xin BS vui lòng hướng dẫn giúp tôi. Mong nhận đc giải đáp của BS. Chúc toàn thể các BS trg ngôi nhà edocter nhiều sức khỏe!
Trả lời:
Chào cô, triệu chứng của mình là dấu hiệu thường gặp ở người trung niên, do thay đổi thời tiết hoặc căng thẳng tâm lý. Để cải thiện vấn đề của mình, cô hãy làm theo các cách như sau : 1. Điều chỉnh chế độ sinh hoạt, cân bằng nghỉ ngơi, giảm căng thẳng. 2. Tập luyện thể dục thể thao vừa sức 3. Chế độ ăn nhiều rau xanh, giảm ngọt, giảm mặn Và 4 là kiểm tra sức khoẻ định kỳ và huyết áp của mình cô nhé. Chúc cô một ngày vui vẻ