chào bác sĩ cháu là nữ 18 tuổi, cháu hay gặp tình trạng xương khớp cứng ( cổ, cổ tay, cổ chân) bẻ thì phát ra tiếng to kể cả cổ. Và cháu hay bị mỏi nữa ạ. Đây có phải là do thiếu canxi không ạ cháu gặp tình trạng này hai ba năm rồi nhưng dạo này thì độ linh hoạt của xương càng kém.Cháu có tập thể dục tuần 4 lần và ăn uống khá đầy đủ
Trả lời:
Chào bạn, hiện tượng bạn gặp là thói quen nếu bạn càng bẻ nhiều thì càng hay bẻ như vậy và tạo ra tiếng kêu nha. Nhiều người cũng gặp tình trạng như bạn. Nếu bạn có thể hạn chế thói quen này thì đỡ tổn hại đến các khớp như thoái hoá khớp nhanh hơn nhé. Chúc bạn nhiều sức khoẻ!