Bác sĩ ơi,e hiện đang trong tuổi dậy thì,cụ thể là 15 tuổi.E cũng khá cao,tận 1m75,nặng 71kg,nhưng bắp tay lại khá nhỏ nên e quyết định tập tạ.Nhưng e nghe nói là việc tập tạ sớm sẽ khiến e lùn đi hoặc ko cao lên tiếp nữa,điều này có thật ko ạ ? Nếu là có thì mức tạ e đang dùng là 5kg mỗi tay,tức tổng là 10kg thì có sao ko ạ ?
Trả lời:
Chào bạn, hiện tại bạn đang cao 1.75m thì bạn có muốn cao thêm bao nhiêu cm nữa? Việc tập thể thao nên cân đối cho các cơ tay chân và đùi để thân hình được đẹp và cân đối hơn bạn nhé. Tập tạ không khiến chiều cao bị giảm đi nha bạn, hơn nữa tuổi của bạn vẫn có thể cao thêm khoảng 5-6cm nữa nha. Chúc bạn nhiều sức khoẻ và sớm có thân hình đẹp!