Tôi năm nay 47 tuổi, nghề giáo viên. Mấy tháng nay tôi bị đau thốn gót chân, đặc biệt buổi sáng bước xuống giường. Tôi đã đi khám và chụp x quang ở BV Sài Gòn ITO xác định bị Viêm cân gan chân phải. Tôi uống thuốc 1 tháng có thuyên giảm nhưng sau ngưng thuốc bệnh trở lại như trước. Bây giờ tôi không biết nên chữa trị thế nào tiếp theo, tôi sợ uống thuốc quá lâu sẽ ảnh hưởng đến bao tử, gan.... Mong BS tư vấn . Xin cám ơn.
Trả lời:
Chào chị, chị nên đi khám lại chuyên khoa Cơ Xương Khớp sau thời gian điều trị nội khoa để kiểm tra cân gan chân còn tổn thương nhiều không và xét tiêm vào vị trí đó. Ngoài ra chị không nên chườm ấm hay bôi cao vào gan chân tránh hiện tượng viêm tăng. Chúc chị mau khoẻ!