cho e hỏi, mẹ e nay 61t bị đau khớp ở 2 gối chân, có bị giãn tỉnh mạch nổi gân xanh nửa ạ. mong bác sĩ tư vấn giúp mẹ e ạ.
Trả lời:
Chào bạn, xin cho hỏi mẹ bạn hiện tại bao nhiêu kilogram? Ở tuổi 61 có đau khớp gối thường nghĩ đến thoái hoá khớp gối. Giãn tĩnh mạch chi dưới có thể do mẹ bạn bị suy van tĩnh mạch chi dưới. Ở trường hợp mẹ bạn có cân nặng tăng so với tuổi và chiều cao thì 2 bệnh lí này có thể liên quan đến cân nặng. Bạn nên cho mẹ đến khám tại chuyên khoa Cơ Xương Khớp và chuyên khoa Tim Mạch để khám và điều trị sớm nhé. Chúc gia đình bạn nhiều sức khoẻ và vạn sự như ý nha!