Tay trái của tôi gần đây cầm 1 vật khoảng 1- 2kg lên thôi là cảm giác thấy đau liền,đau từ ở trong ra,đau ở bắp thịt, tôi không có làm việc gì nặng hết . xin hỏi bác sĩ tôi bị gì và cách điều trị ra sao? tks
Trả lời:
Chào bạn, triệu chứng đau tay khi gắng sức của bạn có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau như: viêm cơ, viêm xương, nhược cơ, thoái hóa khớp, viêm dây thần kinh chi phối các cơ... Bạn nên đi khám chuyên khoa cơ xương khớp, mô tả cụ thể hơn đau từ bao giờ, đau thành cơn hay liên tục, đau tăng giảm khi nào...và làm thêm một số xét nghiệm để hỗ trợ chẩn đoán và điều trị chính xác. Thân mến.