Chào Bác sĩ, năm nay con 21 tuổi. Vào 2 năm trước con bị đầu xe máy ( attila elizabeth) đè lên lưng phải, ngay sau đó con bị mất thở khoảng 7 giây và khó thở trong 20 phút. Trước khi tại nạn xảy ra con đã muốn đi đại tiện nhưng không đến mức độ phải đi ngay nhưng sau khi tai nạn xảy ra con phải đi ngay lập tức và đau vùng xương cụt. Trong 2 tuần sau đó con ê ẩm toàn thân và đặc biệt đau nhức vùng xương cụt và lưng phải nhưng vì chủ quan nên đã không đến bệnh viện. Sau 1 năm thì lưng giữa đau nhói nhẹ nhưng khó chịu lắm ạ. Hiện tại đã 2 năm, khi nhìn từ phía sau cột sống lưng không nằm ở chính giữa mà bị lệch sang bên phải, 2 eo không điều nhau mà bên thấp bên cao. Lưng phải luôn luôn đau nhức, tay chân bên phải bị tê bì và yếu ớt hơn trước,tay cầm nắm chỉ trong thời gian ngắn gây căng cơ rất khó chịu, đầu phải bị đau thường xuyên trong thời gian gần đây. Xin Bác sĩ cho con biết, con đang bị bệnh gì ạ? Và con cần làm gì để điều trị bệnh vậy ạ? Con cảm Bác sĩ đã đọc phần miêu tả bệnh án của con, chúc Bác thật nhiều sức khỏe. Thân chào Bác sĩ ❤
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn nên khám bác sĩ chuyên khoa chấn thương chỉnh hình xem sao, chụp X quang hoặc làm thêm MRI cột sống nếu cần, từ đó có đánh giá và điều trị phù hợp Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn