Em đi khám sức khoẻ hôm trước có chụp X-quang thì phát hiện Vẹo cột sống. Cho em hỏi cách thức điều trị hiệu quả nhất cho vấn đề này là gì?
Trả lời:
Chào em Có nhiều nguyên nhân vẹo cột sống có thể do bẩm sinh, tiền sử gia đình có người bị vẹo cột sống.Người có tư thế ngồi, đi đứng sai.Ăn uống thiếu dinh dưỡng.Bệnh lý cột sống... Việc điều trị hiệu quả tùy thuộc nguyên nhâ, mức độ thương tổn cột sống , thể trang người bệnh. Những biện pháp điều trị vẹo cột sống bao gồm: Phẫu thuật: Được chỉ định khi mức độ vẹo cột sống của bệnh nhân quá nặng. Nhất là đối với trẻ em, phẫu thuật dẫn đến những biến chứng nguy hiểm cho cơ thể. Trị liệu thần kinh cột sống: Phương pháp này sử dụng tay để tạo ra lực chính xác tác động vào cấu trúc xương khớp sai lệch và nắn chỉnh lại. Sau đó, kết hợp vật lý trị liệu để làm mềm mô cơ vùng cột sống. Có thể kết hợp với việc đeo đai cố định nếu góc Cobb trên 25 độ hoặc bệnh nhân đang ở độ tuổi phát triển xương. Ngoài ra, bệnh nhân cần phải luyện tập các bài tập vẹo cột sống mỗi ngày để rèn luyện cân bằng, sức mạnh cơ bắp để hỗ trợ điều trị hiệu quả hơn. Em nên đi khám chuyên khoa cột sống để được khám và hướng dẫn cụ thể tình trạng của em chắc vẹo cột sống đơn giản điều trị vật lý trị liệu được Thân mến chào em