chào bác sĩ. cho e hỏi nguyên nhân của thoái hoá xương khớp và thoát vị đĩa đệm c4,5 là gì? làm thế nào để phòng ngừa và điều trị bệnh trên. bị bệnh trên có nên tập thể dục vùng đầu cổ vai được ko ah? em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Thoát hóa khớp hay thoát vị đĩa đệm phụ thuộc nhiều vào cơ địa thể chất của từng người, bên cạnh thói quen sinh hoạt, vận động, chế độ ăn uống....nên hạn chế khiên vác nặng, tư thế gập cột sống tăng nguy cơ thoát vị, hạn chế nằm vóng, ăn uống dinh dưỡng đầy đủ.... bạn có thể khám thêm bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn