Tôi là nam 25 tuổi thỉnh thoảng tôi xoay người bị nhức ở phần lưng ( vùng dưới xương bả vai 1 tý ) gây ê ẩm một thời gian ngắn, ngồi thẳng lưng thì giảm dần, đây có phải là bệnh về cột sống không ạ
Trả lời:
chào bạn, đau phần lưng như bạn mô tả chủ yếu do sinh hoạt của bạn chưa đúng cách. Bạn nên điều chỉnh chế độ sinh hoạt như ngồi thẳng, nằm đệm cứng, nếu tư thế của bạn không đúng kéo dài thì có thể bị thoái hoá và thoát vị sớm. Nếu các triệu chứng của bạn không giảm nhiều sau thời gian thay đổi sinh hoạt bạn nên đến chuyên khoa Cơ Xương Khớp để khám và được tư vấn nhé. Chúc bạn nhiều sức khoẻ!