chào bác sĩ, em là nam 28 tuổi. cách đây khoảng 3 tuần buổi sáng khi ngủ dậy em cảm thấy đau phần xương sống dưới lưng( chỗ cạp quần) em cũng nghĩ có thể do mình nằm sai tư thế nên cũng k để ý, nhưng từ đó đến nay em luôn cảm thấy đau phần lưng này, buổi sáng ngủ dậy thấy rất đau khó mà cúi gập người được, ban ngày thì vẫn có đau nhưng mức độ ít hơn sáng dậy, nếu e đứng đi lại nhiều cảm giác rất mỏi và hơi đau. vậy bác sĩ cho em hỏi như vậy là em đang bị sao ạ( trước đó chưa có tình trạng như vậy). em cám ơn bác sĩ !
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nếu triệu chứng tăng dần điều trị thuốc không giảm bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp khám thêm, chụp x quang hay MRI cột sống xem bệnh lý như thế nào: thoát vị đĩa đệm, hẹp đĩa đệm, viêm cột sống dính khớp....từ đó có chẩn đoán và điều trị phù hợp Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn