tôi là nam 31 tuổi. công việc văn phòng. dạo gần đây tôi có hiện tượng đau lưng, giữa và dưới 1 xíu. trước tôi cũng hay bị đau nhưng ko nhiều. dạo gần đây mật độ đau thường xuyên hơn. đau đến nổi ko đi đc. phải nằm kê gối 10 15p mới ổn. xin hỏi bác sĩ bây giờ xử lý ntn
Trả lời:
Chào bạn, công việc của bạn ngồi nhiều khiến bạn bị đau mỏi phần thắt lưng do căng cơ vùng cột sống thắt lưng. bạn có thể nghỉ ngơi giữa những buổi làm việc và vận động nhẹ nhàng các bài tập giãn cơ. Ngoài ra bạn nằm ngủ đầu thấp và đệm cứng để hạn chế đau cứng cơ vùng cổ gáy nhé. Bạn nên đến chuyên khoa Cơ xương khớp để được khám và tư vấn kĩ hơn nhé. Chúc bạn nhiều sức khỏe!