Chào bác sĩ ! Em có người thân lúc đầu bị chấn thương nứt xương gót chân nhưng sau khi bó bột xong thì bị tê và trong vòng sáu tháng cái tê này lan ra khắp cơ thể kèm theo nóng rát toàn người - không đau chỉ tê và khó đi. Người thân em có bệnh tiểu đường và huyết áp. Cho em hỏi đây có thể là bệnh gì vậy?
Trả lời:
chào bạn, biến chứng của đái tháo đường khiến giảm cảm giác của các dây thần kinh khiến bệnh nhân có cảm giác tê bì, dị cảm, giảm cảm giác đau và cảm nhận nóng lạnh. Bệnh nhân nên được kiểm soát huyết áp và đường máu ổn định để giảm biến chứng thấp nhất có thể nha bạn. Vấn đề chấn thương xương gót đã được điều trị ổn định trước đó, nếu có biểu hiện chỉ là đau và tê bì tại chỗ chứ không ảnh hưởng đến vị trí khác nha bạn. Chúc bạn và người thân luôn mạnh khỏe!