tôi là Nữ, 30 tuổi. tôi bị đau lưng khu trú vùng thắt lưng làm khó cúi xuống nếu trong tình trạng đứng thẳng, ắt xì, ho đều nhói đau. đã chụp x-quang nhưng không thấy gì đặc biệt. BS đã cho thuốc uống nhưng không thuyên giảm. Mong Bác sĩ giải đáp giúp ạ. con cảm ơn Bác
Trả lời:
Chào bạn, bạn cho hỏi thêm bạn đang làm nghề gì có phải đứng hay cúi nhiều không vậy. Bạn nên thay đổi thói quen sinh hoạt như tập các bài tập giãn cơ vùng thắt lưng, nằm đệm cứng, và giữ ấm cơ thể, hạn chế vận động hay thay đổi tư thế vùng thắt lưng đột ngột nhé. Chúc bạn mau khỏe!