xin chào các bác sĩ! mẹ em bị xuất huyết mạch máu não. đang cấp cứu chữa trị 2 ngày rồi. bà có biểu hiện la đau đầu. tay chân hay múa máy giãy đạp. đó là biểu hiện gì vạy ạ. có cách nào khắc phục tình trạng giãy đạp ko? vì sao lại có tình trạng này. xin các bác si giúp đở cho e. em xin cảm ơn !!
Trả lời:
chào bạn, xuất huyết não là một thể của tai biến mạch máu não. Do mạch máu bị vỡ làm tổn thương vùng não tương ứng dẫn đến ảnh hưởng đến cơ quan bộ phận mà vùng não chi phối nên có những biểu hiện như vậy. Mẹ bạn đang ở viện thì các bác sĩ sẽ kiểm soát vấn đề này nha. Bạn nên trao đổi trực tiếp với bác sĩ điều trị để nắm rõ tình trạng của mẹ nha. Chúc mẹ bạn sớm ổn định nha!