Cho em hỏi, em tiền sử năm 27 tuổi tông xe bị liệt dây thần kinh số 7 méo xệ mặt, điều trị bằng châm cứu truyền điện, mặt đã khởi sắc hơn, nhân trung không còn bị lệch, cơ mặt có thể nâng được bên má bên phải lên, nhưng môi vẫn không chu bình thường được, không thể trợn mắt đưa lông mày bên phải lên cũng như chán chỉ có một bên nếp nhăn. Hôm nay em muốn hỏi, có thể điều trị để hết hoàn toàn cũng như cách điều trị không ạ, và cho em hỏi nhiều người chia sẻ đứng 1 chân nhắm mắt nếu không được 10 giây sẽ dễ bị đột quỵ có đúng không, vì thực tế em có thể đứng được nhưng nhắm mắt là dưới 10 giây.
Trả lời:
chào bạn, liệt dây VII có thể để lại di chứng miệng không huýt sáo được nhưng không liên quan đến vấn đề đột quỵ và nhất là khi bạn còn trẻ vấn đề này chưa nghĩ tới. Những người chia sẻ vấn đề đó với bạn có thể là những bệnh nhân đã bị đột quỵ di chứng yếu 1/2 người bạn nhe Bạn có thể tiếp tục khám và điều trị đông y để tình trạng cải thiện hơn nha. Chúc bạn luôn mạnh khoẻ!