Tôi năm nay 44t bị đau lưng đi chụp hình bs nói gai cột sống nhỏ và thần kinh tọa, và đứng lâu mỏi và tê 2 cái chân bs tư vấn thanks bs
Trả lời:
Chào anh! Nếu đau cột sống thắt lưng, kèm theo đau lan xuống 2 chân, tê bì 2 chân thì cần phải chú ý đến bệnh thoát vị đĩa đệm. Để kiểm tra chính xác có thoát vị đĩa đệm hay không thì cần chụp MRI. Nếu anh chưa chụp thì nên bố trí chụp sớm để có hướng điều trị phù hợp. Hiện tại, anh phải dùng các thuốc giảm đau, tăng dẫn truyền thần kinh, giãn cơ, chống viêm...Tuy nhiên, ngoài uống thuốc cần nghỉ ngơi, tránh mang vác, lao động nặng anh nhé! Chúc sức khỏe!