tôi là nam 34 tuổi khoảng hơn 1 tháng nay cảm thấy đau cột sống và 2 bên thắt lưng ngồi xong đứng dậy thẳng thì thấy đau. 2 bên đầu gối dưới nắp dủm bị sưng dùng tay búng vào rất đau bị từ năm 10 tuổi do thể thao đá banh nhiều nên nó biến dạng to khác thường tôi đã nghĩ chơi thể thao 2-3 năm nay hiện giờ cảm thấy bị năng hơn lúc nào cũng thấy đau không thể dùng lực chân đẩy mạnh vật gì được vì đẩy hoặc đạp nó đau không có lực. xin hỏi bs 2 triệu chứng trên là bệnh gì và khám ở đâu là tốt nhất
Trả lời:
chào anh, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi Xin cho hỏi gia đình các anh em trai hay ông ngoại anh có bị hiện tượng như vậy không? Hiện tại anh nên đi khám chuyên khoa cơ xương khớp để kiểm tra phần khớp gối 2 bên và chụp XQuang cột sống thắt lưng để có thể chẩn đoán bệnh cho anh nhé! Tôi không biết địa chỉ anh ở đâu để tư vấn địa điểm khám phù hợp. Anh nên đến cơ sở chuyên khoa để khám nhé. Chúc anh mau khỏe!