em là nam năm nay 22 tuổi. dạo trước có lần em ngã xe tay trái của em bị vặn quay ra bên ngoài. em cứ nghĩ đau một chút rồi mấy hôm sau sẽ khỏi nhưng một nửa khớp cổ tay trái của em qua hơn 1 tháng giờ đỡ hơn nhưng vẫn nhói đau nhẹ lúc vặn sang. không biết với biểu hiện đấy em có nên đi khám không ạ
Trả lời:
Chào bạn! Các chấn thương cổ tay có thể gây tổn thương xương hoặc tổn thương cơ phần mềm. Nếu cổ tay bạn vẫn xoay được bình thường thì khả năng chỉ có tổn thương cơ phần mềm. Hay gặp là hiện tượng bong gân. Bong gân thường cần thời gian bình phục rất lâu, tùy vào mức độ bong gân và điều trị. Để có chẩn đoán chính xác, bạn nên đi khám để bác sĩ trực tiếp kiểm tra, có thể chụp thêm XQ bạn nhé! Chúc sức khỏe!