Thưa bác sĩ, em hay bị cứng cơ ở cổ tay, đi chụp phim bác sĩ bảo chỉ hơi giãn dây chằng một ít ạ: Cứng cơ ở cổ tay xảy ra khi viết bài và không kèm đau khớp cổ tay, cổ tay từng bị bong gân do bị té. Vậy nhờ bác sĩ có cách nào để chữa khỏi không ạ?
Trả lời:
Chào em Có thể em bị viêm bao gân cổ tay. Viêm bao gân cổ tay nói riêng và viêm bao gân nói chung là bệnh lý cơ xương khớp phổ biến.Cổ tay là vị trí hay bị viêm bao gân là do đây là vị trí có nhiều gân, hoạt động nhiều động tác phức tạp, các gân bám xương lộ ngay sát bề mặt da nên dễ bị tổn thương Gây ảnh hưởng đến các xương, khớp ở vùng cổ tay, gây đau và hạn chế vận động của cổ tay. Nguyên nhân có thể do: Hoạt động quá mức, lặp đi lặp lại ở một vị trí, các cử động sai tư thế hoặc do chơi thể thao...Do đó em nên đến chuyên khoa xương khớp để được khám và hướng dẫn điều trị. Thân mến chào em