Em chào bác sỹ. Em là nữ 26 tuổi, sức khoẻ bình thường, không có tiền sử bệnh lý. Công việc em hay phải ngồi 1 chỗ liên tục 4-5 tiếng, nghỉ 1 tiếng và ngồi tiếp 5 tiếng. Thời gian 1 tháng trở lại đây em bị đau vùng thắt lưng bên trái phía sau lưng, đứng lên ngồi xuống cũng đau. Bác sỹ cho em hỏi em bị triệu chứng gì ạ? Mong được bác sỹ phản hồi!
Trả lời:
Chào bạn. Biểu hiện của bạn là đau thắt lưng cục bộ. Bạn nên mát xa vùng lưng cho giãn cơ. Khi ngồi lâu thỉnh thoảng vận động nhẹ nhàng sẽ đỡ đau. Nếu kéo dài bạn nên chụp xq cột sống kiểm tra có thể có thoái hóa cột sống. Chúc bạn sức khỏe tốt.