Bác Sĩ cho em hỏi. có phải em bị rối loạn giấc ngủ nên ảnh hưởng đến xương khớp không. em vận động và tập tạ thường xuyên mà bị đau nhức xương khớp. tập nhiều lần rồi mà sao em tập càng thấy đau khớp. mà sao họ tập tạ được. mà sao em không tập được
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Giấc ngủ rất cần thiết cho cơ thể để phục hồi sau một ngày làm việc, hệ cơ xương khớp cũng được nghỉ ngơi thư giãn. Do đó, giấc ngủ rõ ràng ảnh hưởng đến nhiều vấn đề sức khỏe. Bạn vận động và tập tạ thường xuyên bị đau nhức xương khớp. Điều này có nhiều nguyên nhân: trước hết là các động tác kỹ thuật có thể chưa đúng, cường độ tập, trọng lượng - độ nặng của bài tập không phù hợp, chế độ dinh dưỡng của bạn không đảm bảo, các vấn đề sức khỏe khác, rối loạn giấc ngủ...Do đó bạn cần có người hướng dãn tập gym, đảm bảo chế độ ăn uống, vận động, nghỉ ngơi hợp lý, gặp bác sĩ để kiểm tra các vấn đề sức khỏe khác kèm theo như rối loạn giấc ngủ... Chúc bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn