Xin chào bác sĩ, Vai em dạo này mỏi, có kêu lục cục ở khớp vai, ít vận động, có cần đi khám không, do công vịêc kế tóan ngồi nhìêu. Em có đi khám ở phòng khám đa kho qúôc tế thì bác sĩ lại cho chụp xquang cổ và kết lụân không bị gì, bác sĩ tư vấn gíup em
Trả lời:
Chào bạn, Thông tin như bạn cung cấp có thể là bạn đang bị viêm khớp. Tình trạng này hay gặp phải do công việc phải ngồi nhiều, ít vận động.. Bạn cần tập thể dục giữa giờ làm việc, vận động tại chỗ từ 10-15 phút, ngoài ra cũng cần rèn luyện thể thao hàng ngày, sáng và tối. Có thể cải thiện bằng cách uống thêm Glucosamin . Bạn cũng nên đi khám lại chuyên khoa Nội tại các bệnh viện lớn, có uy tín để tìm chính xác nguyên nhân có hướng điều trị hiệu quả hơn. Thân mến!