Chào bác sĩ, em năm nay 18 tuổi. Vì tính chất công việc và học tập nên em phải thường xuyên dùng máy tính trong thời gian dài. Làm đến buổi chiều thì đau vùng vai và cổ không chịu được ạ 😢 xin hỏi bác sĩ có phải em bị đau vai gáy không vì em thấy bệnh này chỉ gặp ở người trung niên? Và cách điều trị như nào ạ. Hiện tại em không có bệnh lý thực thể gì ạ.
Trả lời:
Chào em! Em quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn em đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của em và giải đáp cho thắc mắc của em trong khả năng của mình như sau: Với vấn đề của em thì do chủ yếu là em ngồi nhiều quá , bệnh này của dân văn phòng, em hãy ngồi thay đổi tư thế và sau làm về tập thể thao là được em nhé, các loại thuốc chỉ dùng điều trị giảm đau tạm thời mà thôi ! Thân ái chào em !