mẹ tôi bị thoái hóa đốt sống cổ, lúc đau thì bác sĩ cho uống thuốc hoặc chích thuốc thì hết đau, sau đó cũng bị lại, lặp đi lặp lại nhiều lần. xin bác sĩ chuyên khoa tư vấn cách điều trị, ăn uống, thể dục như thế nào để khỏi hoặc giảm bệnh ạ? (mẹ tôi 60t)
Trả lời:
Chào bạn! Những tổn thương thoái hóa xương khớp thường không có khả năng hồi phục, do đó việc điều trị thoái hóa xương khớp thực chất chỉ là điều trị triệu chứng. Thường bệnh nhân chỉ ổn định 1 thời gian và có thể đau lại. Bạn nên cho mẹ điều trị tây y kết hợp với châm cứu bấm huyệt và vật lý trị liệu thì sẽ có kết quả tốt hơn bạn nhé! Chúc sức khỏe!