Xin chào bác sĩ, Bố t năm nay 60 tuổi đi khám và được chẩn đoán là u lympho ác tính không hodgkin.Hiện tại đang ở nhà và bv có hẹn ngày 22/12/2015 nhập viện để truyền hóa chất.Vậy t muốn bác sĩ tư vấn giúp t chế độ ăn uống cho bố t và tiên lượng bệnh của bố t như thế nào.xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn Về mặt tiên lượng bệnh thì cần phải căn cứ vào nhiều yếu tố trong đó có cả đáp ứng với điều trị, khi bố bạn vào viện sẽ được các nhân viên y tế theo dõi các chỉ số và yếu tố, và chính bác sĩ điều trị sẽ nắm rõ nhất tình trạng của bác và đưa ra tiên lượng phù hợp nhất. CÒn về mặt chế độ ăn thì bố bạn cần ăn 1 chế độ ăn đầy đủ đảm bảo tăng cường sức đề kháng. Mặc dù những bệnh nhân u lympho nói riêng và các khối u nói chung đều có kèm theo mệt mỏi chán ăn. Bạn cần bổ sung chất dinh dưỡng cho bố theo đầy đủ các nhóm thức ăn, vitamin và khoáng chất, ưu tiên lựa chọn các thực phẩm mà bố bạn yêu thích để kích thích ngon miệng, có thể bổ sung thêm vitamin nhóm B để tăng sự ngon miệng nhé. Thân mến