Chào bác sĩ Mẹ tôi, 65t, cách đây 1 tuần có tiêm vaccin Moderna ngừa covid (mũi 1) , nay mẹ tôi bị nhức các khớp ngón tay, ngón chân và mắc cá chân. Có phải do tác dụng phụ của vacine ko ạ? Giờ mẹ tôi nên uống gì để giảm đau? Liệu có kéo dài ko? Và vài tuần nữa có nên tiem tiếp mũi 2 ko ạ? Mong bác sĩ sớm trả lời giúp mẹ tôi ạ. Xin chân thành cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
65 tuổi thì các khớp cũng đã thoái hoá rồi. cũng có thể là tác dụng phụ muộn của vaccine nhưng mình nghĩ nhiều đến tình trạng thoái hoá khớp hơn. theo mình nên tiêm tiếp mũi 2 còn đau nhức khớp thì có thể xoa bóp và chườm nóng các khớp