chào bác sỹ, tôi là Nguyễn Ngọc Tôn, giới tính nam, năm nay 55 tuổi, xin bac sỹ tư vấn giúp, từ lúc 15h hôm nay, tự nhiên vùng ngực bên trái của tôi bị đau rất khó chịu nhất là khi hít hơi vào đau nhói vùng ngực bên trái, khiing hít hơi sâu được, monh các bác tư vấn giúp
Trả lời:
Chào bạn Cảm ơn bạn gửi câu hỏi đến edoctor tình trạng của bạn nên đi khám bs nội hô hấp để chụp phim xquang cũng xét nghiệm.Tuy nhiên bạn có thể thực hiện bài tập sau đây để cải thiện tình trạng khó thở: Khi bị khó thở, bạn nên nên thả lỏng cơ thể và hít thở sâu bằng bụng. Động tác này sẽ khiến cho lượng không khí tràn vào phổi nhiều hơn. Chú ý: Khi thực hiện bài tập này, bạn nên hít vào hết sức và thở ra bằng miệng từ từ, lặp lại động tác trong vòng 5-10 phút. 2. Ngoài ra bạn nên từ bỏ các thói quen xấu liên quan đến đường hô hấp; Hút thuốc lá, rượu bia,... Đừng quá lo lắng, thư giãn tinh thần bằng cách uống cà phê buối sáng , uống trả gừng cải thiện tình trạng khó thở của bạn Trân trọng!