Xin chào bác sĩ, Tôi là Dương. Năm nay 35 tuổi. Tôi muốn bác sĩ tư vấn dùm tôi. Xin cảm ơn bs trước ạ. Ngày 1 tháng 4 năm 2016 vào buổi trưa khi đang xem phim tôi đứng lên đi ăn cơm nhưng bỗng nhiên người mất thăng bằng tôi ngồi xuống ngay và cũng đỡ phần nào sau đó tôi đi ăn cơm nhưng ngồi ăn chỉ vã mồ hôi và tiếp tục mất thăng bằng. Tôi nằm nghỉ và từ đó trở đi tôi chỉ nằm ngửa được thôi cứ chuyển tư thế là người mất thăng bằng và nôn nao khó chịu. Huyết áp lúc bấy giờ đo được là 120/80. Y tá gần nhà đo được và có tiêm cho tôi một mũi danh cho người tai biến và đến 5h 30 chiều thì tôi cũng đỡ. Mấy hôm sau người thì có lơ đơ và không bị như hôm 1th4 nữa. Tôi có đi kiểm tra bệnh viện tuyến huyện họ chỉ cho điện tim đồ và bảo tim đập nhanh mà không tìm được nguyên nhân gây bệnh. Họ kết luận là cơn thiếu máu não thoáng qua và các hội chứng liên quan. Vậy bây giờ tôi muốn tìm rõ nguyên nhân thì làm như thế nào và kiểm tra ở đâu. Đó có phải là bệnh rối loạn tiền đình không và điều trị như nào cho hiêu quả vì tôi sợ sẽ có tái phát. Sức khoe hiện tại tôi bình thường rồi. Và đang uống thuốc nam dành cho rối loạn tiền đình
Trả lời:
Chào bạn, Thật khó để có thể kết luận bạn bị rối loan tiền đình mà chỉ dựa vào triệu chứng lâm sang của bạn và 1 cái điện tim nhịp nhanh. Bạn cần phải đi kiểm tra tổng quát bao gồm xét nghiệm công thức máu, chức năng gan, thận, điện giải đồ, siêu âm, XQuang để có nhiều thông tin hơn. Trước khi có chẩn đoán chính xác bạn không nên tự ý dùng thuốc, trong đó có thuốc nam. Trân trọng.