Xin chào bác sĩ,cháu hiện tại đang mắc chứng bệnh đau dạ dày nhưng chưa nghiêm trọng . Bác sĩ có thể cho cháu lời khuyên về chế độ ăn uống và tập luyện làm sao để căn bệnh dạ dày ko phát triển cũng như ảnh hưởng đến cơ thể theo thời gian không . Cháu xin chân thành cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Để đạt hiệu quả trong điều trị bệnh lý dạ dày, bạn nên chú ý một số vấn đề sau: - Ăn uống đúng giờ, không nên ăn uống tùy tiện, không ăn quá khuya, ăn no trước khi đi ngủ. - Hạn chế ăn các thực phẩm chua, cay. - Không uống rượu bia, cà phê, thuốc lá. - Ăn vừa đủ mỗi bữa, ăn thức ăn mềm, nhai kĩ khi ăn. - Nếu tình trạng viêm dạ dày tái đi tái lại nhiều, trong gia đình có người mắc bệnh lý ung thư dạ dày, bạn nên kiểm tra vi trùng HP trong dạ dày và lên kế hoạch tiệt trừ nếu có chỉ định. Hy vọng thông tin trên giúp ích cho bạn.