Tôi là nam, năm nay 38 tuổi, cách đây gần 1 tháng tôi có bị đau phía sau lưng. từ thắt lưng lên 10cm. ko rõ nguyên nhân. nhưng do dịch nên ko đi khám được, có uống thuốc ngoài hiệu thuốc. nhà thuốc bốc thuốc trị dạng đau dây thần kinh. sau 1 tuần uống thì đỡ đau. ko uống thuốc nữa. cách đây khoản 5 ngày thấy đau phần bụng dưới. phần bàng quang. ấn thì ko đau nhưng thấy mắc tiểu. tiểu hôm nay thấy buốc hơn. hay tiểu nhắc. ko hiểu triệu chứng gì. nhờ bác sĩ tư vấn và cho thuốc để điều trị tạm thời qua dịch đi khám tổng quát nội khoa. xin cảm ơn
Trả lời:
Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi tư vấn cho Bs. Theo như mô tả dấu hiệu và triệu chứng của bạn bị đau vùng thắt lưng. Chưa rõ tính chất đau như thế nào, đau đột ngột cấp tính hay mạn tính lâu ngày, đã điều trị gì chưa, nhưng chủ yếu có thể do 2 nhóm nguyên nhân chính: - Do bệnh lý cột sống và cơ cạnh cột sống: thoái hoá cột sống thắt lưng, co thắt và căng cơ cạnh cột sống, thoát vị đĩa đệm cột sống… - Bệnh lý cơ quan lân cận: sỏi thận-niệu quản, viêm khớp cùng chậu, bệnh lý dạ dày tá tràng,… Ngoài ra, bạn còn mô tả tình trạng ảnh hướng đến chất lượng và rối loạn tiểu (tiểu lắt nhắt, tiểu buốt…) nên khả năng nghĩ nhiều là bạn bị viêm đường tiết niệu do sỏi thận-niệu quản. Tuy nhiên cần được khám trực tiếp để đánh giá và chụp Xquang và siêu âm để tìm rõ nguyên nhân cụ thể. Nếu cần tư vấn và sử dụng thuốc cụ thể, bạn có thể liên hệ lại Bs để hỗ trợ. Mến chào bạn.